Soi kèo Serie A và những điều cần biết về giải bóng đá Ý 2020

Hầu như ai cũng biết Serie A là giải bóng đá Ý đẳng cấp nhờ việc sở hữu 3 câu lạc bộ với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ. Soi kèo Serie A luôn gây hứng thú với khán giả bởi thành tích đáng ngưỡng mộ của 3 câu lạc bộ này. Cụ thể ra sao, hãy cung facebook-successstories.com đi tìm đáp án qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Quy mô giải bóng đá Serie A

Giải bóng đá Serie A như thường lệ được tài trợ bởi TIM, là giải bóng đá chuyên nghiệp cao cấp nhất trong hệ thống các giải bóng đá Ý. Serie A được tổ chức hơn 80 năm kể từ năm 1929. Bằng sự đánh giá của các chuyên gia, Serie A luôn đứng trong hàng top các giải đấu chuyên nghiệp xứng tầm đẳng cấp thế giới, các đội tham gia đều có những lối đá tư duy chiến thuật. Nếu phải xếp hạng đẳng cấp về quy mô tổ chức giải, Serie A đứng hạng thứ 3 trong các giải đấu Châu Âu chỉ sau La Liga và Premier League trong suốt 5 năm qua.

Tìm hiểu thông tin về giải bóng đá Serie A ở Ý trước khi soi kèo Serie A
Tìm hiểu thông tin về giải bóng đá Serie A ở Ý trước khi soi kèo Serie A

Serie A hiện đang sở hữu 3 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới như Juventus, AC Milan và Inter Milan. Cả 3 đều là thành viên trong việc sáng lập G-14 – nhóm đại diện các câu lạc bộ bóng đá uy tín trên sàn đấu Châu Âu.

Thành tích của các câu lạc bộ trong giải bóng đá Serie A

Chắc chắn rằng khi so kèo Serie A, thông tin về thành tích của các câu lạc bộ là rất quan trọng. Khán giả có thể dựa vào đó đánh giá sức mạnh và tư duy chiến thuật của từng câu lạc bộ như thế nào.

FC Juventus

Đã từng 35 lần vô địch giải Serie A, chứng tỏ đây là câu lạc bộ này luôn là đối thủ đáng gờm trên đấu trường giải bóng đá Ý. Tuy nhiên, FC này có vẻ không phù hợp với giải đấu Serie B, bằng chứng là chỉ 1 lần vô địch giải đấu này.

  • Siêu cúp quốc gia Ý: 8 lần
  • UEFA Champions League/Cúp C1: 2 lần
  • Coppa Italia: 13 lần
  • Vô địch liên lục địa: 2 lần
  • UEFA Cup Winners’: 1 lần
  • Cup Intertoto: 1 lần
Thành tích vang dội của 3 câu lạc bộ nổi bật trong giải Serie A
Thành tích vang dội của 3 câu lạc bộ nổi bật trong giải Serie A

Inter Milan và AC Milan

Cả 2 đều có thành tích ngang nhau khi với 18 lần vô địch Serie A. Nhưng AC Milan lại có kết quả đáng chú ý hơn khi 2 lần vô địch Serie B. Ngoài ra cả 2 cũng tích lũy được một số “chiến công” vang dội.

Như vậy, soi kèo Serie A và những điều thú vị về giải đấu này đã được hé lộ. Hy vọng qua những thông tin về thành tích của 3 câu lạc bộ này sẽ giúp bạn đánh giá được chiến thuật của từng đội.

Add Comment